Giải nhiệt hiệu quả từ cây thạch đen

CÂY THẠCH ĐEN.( Sương sáo) 
Thạch đen là thức uống giải khát mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt giải thử, chữa cảm mạo, cao huyết áp, đái đường, viêm gan cấp, đau xương cơ.
Ảnh Nguồn: Internet

Thạch đen hay còn được gọi Sương sáo, là loài cây hoang dã thân thảo hàng năm, cao khoảng 0,5 m, ít phân nhánh, thường mọc bò lan trên mặt đất, ít khi mọc đứng. Thân có 4 cạnh, có lông, thường màu hơi đỏ hồng ở phần thân già, khi phơi khô chuyển màu đen xám. Lá đơn nguyên mọc đối, đầu lá nhọn, đuôi lá tù, phiến lá hình trứng, mép lá có răng cưa. Hoa màu trắng hoặc phớt hồng, có 2 môi, môi trên thường thành 3 thùy, môi dưới nguyên. Ra hoa mùa thu – đông.

Cắt toàn bộ thân cây, phơi khô đem bảo quản. Mỗi lần sử dụng đêm lá thạch khô rửa sạch, bỏ vào nồi nấu nhừ, để nguội, nắm vắt lấy nước bỏ bã, sau đó lọc lại bằng túi vải sạch. Nước thu được bỏ thêm bột gạo vào quấy đều trên bếp lửa khi nào dung dịch đặc quánh lại thì bắc ra đổ vào chậu, bát hoặc khuôn, để nguội là có thạch ăn. Tỷ lệ lá thạch khô và bột gạo là 1:3 về mặt khối lượng.
Ảnh nguồn: Internet

Ảnh nguồn: Internet

Chia sẻ bài viết này

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »